Chống gốc tự do, chăm sóc não bộ bằng dưỡng chất thiên nhiên

Blueberry (việt quất) giàu các dưỡng chất sinh học có khả năng vượt qua hàng rào máu não,chống gốc tự do, bảo vệ tế bào thần kinh và mạch máu não.

Blueberry (việt quất) – bảo vệ tế bào thần kinh và mạch máu não 

 

chong-goc-tu-do

Blueberry (Việt quất) có tác dụng chống gốc tự do

Blueberry (việt quất) là loại quả sinh trưởng tại Bắc Mỹ, đã được thổ dân bản địa sử dụng từ hàng trăm năm qua. Hiện nay, nhờ hiệu quả và công dụng đặc biệt bảo vệ não bộ trước sự tấn công của gốc tự do, Blueberry đã nổi tiếng trên toàn thế giới và được giới y khoa mệnh danh là “brainberry”.

Blueberry rất giàu các dưỡng chất có lợi đối với sức khỏe, đáng chú ý nhất là nhóm hoạt chất chống gốc tự do anthocyanin. Anthocyanin là một hoạt chất sinh học có khả năng vượt qua hàng rào máu não, vì vậy Blueberry (Việt quất) có tác dụng chống gốc tự do rất tốt – đặc biệt đối với não. 

Nhờ đó,sử dụng Blueberry có thể giúp bảo vệ các tế bào thần kinh não khỏi các đợt tấn công của gốc tự do, làm chậm quá trình thoái hóa thần kinh, hỗ trợ tốt trong phòng ngừa và điều trị các bệnh giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, Bệnh Alzheimer, Parkinson… Loại quả này cũng giúp hạn chế tổn thương thành mạch và sự hình thành các mảng xơ vữa trong mạch máu, làm giãn mạch máu để tăng lượng máu tưới cho não. Chúng cũng ức chế các chất gây viêm, góp phần bảo vệ tế bào não và mạch máu.

Ngoài ra, Blueberry còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: làm đảo ngược sự suy giảm chức năng nhận thức và vận động, giảm bớt các triệu chứng trầm cảm cũng như giảm lượng đường glucose và cholesterol, cải thiện thính lực, thị lực, giúp mắt thích ứng với những thay đổi của ánh sáng…

Công dụng của Blueberry (Việt quất) qua nghiên cứu lâm sàng

Nhiều nghiên cứu cho thấy Blueberry giàu các dưỡng chất quý mang đến nhiều lợi ích vượt trội đối với sức khỏe.

Theo nghiên cứu của Đại học Montreal (Canada), dịch chiết từ Blueberry có tác dụng kích hoạt 2 loại enzyme chống gốc tự do tự nhiên của cơ thể là: catalase và superoxide dismutase.

Khả năng giúp cải thiện trí nhớ của Blueberry cũng đã được nghiên cứu lâm sàng tại Đại học Cincinnati (Mỹ, 2010). Kết quả cho thấy khả năng học tập và trí nhớ được cải thiện rõ rệt sau 12 tuần sử dụng Blueberry.

Blueberry-ho-tro-chong-goc-tu-do

Chỉ số về khả năng nhớ tăng đáng kể sau 12 tuần sử dụng Bluberry

Blueberry-ho-tro-giup-chong-goc-tu-do

Trí nhớ cải thiện rõ rệt sau 12 tuần giữa nhóm dùng Bluberry và nhóm giả dược

Với công dụng được minh chứng một cách khoa học, Blueberry (việt quất) đang trở thành giải pháp đắc lực của y học hiện đại để phòng chống các bệnh do gốc tự do gây ra.